Thứ 7, 02/03/2024, 23:17[GMT+7]

Số người chết do cháy rừng tăng lên 131, Chile tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát

Thứ 4, 07/02/2024 | 15:00:17
6,235 lượt xem
Lực lượng cứu hỏa Chile đang nỗ lực dập tắt tàn dư của trận cháy rừng khiến ít nhất 131 người thiệt mạng trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, các gia đình đang đào bới đống đổ nát để tìm kiếm người thân mất tích.

Chỉ có 35 nạn nhân được xác định danh tính và hàng trăm người vẫn mất tích vì đám cháy rừng bùng phát vào cuối tuần trước, sau đó lan sang các khu vực rộng lớn ở miền Trung Chile.

Ở Valparaiso, một thành phố ven biển gần các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cháy rừng, văn phòng điều tra được dựng bằng lều và có nhân viên hỗ trợ ở đó để hỗ trợ tâm lý và xét nghiệm ADN cho những người đang tìm kiếm người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, với việc nhiều thi thể được tìm thấy đã bị cháy nghiêm trọng và hàng trăm mẫu DNA cần xử lý, quá trình nhận dạng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Số người chết do cháy rừng tăng lên 131, Chile tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát - Ảnh 1.

Hàng nghìn gia đình đang đào bới trong đống đổ nát sau trận cháy rừng - thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất tấn công quốc gia Nam Mỹ này kể từ trận động đất và sóng thần vào năm 2010 khiến hơn 500 người thiệt mạng.

Tổng thống Gabriel Boric đã đến thăm khu vực này hôm 6/2 và công bố một loạt biện pháp hỗ trợ các gia đình, bao gồm lệnh đình chỉ việc thanh toán chi phí cho một số dịch vụ tiện ích, quyên góp vật tư nhà ở và cải thiện thời gian nghỉ phép y tế.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa