Thứ 4, 24/04/2024, 16:22[GMT+7]

Nổ nhà máy pháo hoa ở Tamil Nadu (Ấn Độ) khiến 10 người chết, 10 người bị thương

Chủ nhật, 18/02/2024 | 09:18:28
6,230 lượt xem
Ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương sau một vụ nổ lớn tại một nhà máy sản xuất pháo ở quận Virudhnagar thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ vào ngày 17/2.

"8 người đã thiệt mạng trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở quận Virudhnagar. 10 người bị thương trong vụ việc. Nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định rõ ràng", hãng tin ANI đưa tin. Tuy nhiên, hãng tin PTI dẫn tin 10 người, trong đó có 4 phụ nữ, đã thiệt mạng trong vụ nổ.

Sau sự cố này, hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy toàn bộ cơ sở hạ tầng của nhà máy pháo hoa đã bị hư hại. Vụ nổ đã đánh sập gần như hoàn toàn cơ sở sản xuất pháo hoa.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 17/2 tại phòng trộn hóa chất của cơ sở sản xuất pháo trong thôn.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Tamil Nadu (Ấn Độ) khiến 10 người chết, 10 người bị thương - Ảnh 1.

Trong khi đó, nhà quyên tiền từ thiện quận Virudhunagar Jeyaseelan khi phát biểu với các phóng viên cho biết: "Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng trưa hôm nay. 9 người đã chết và 3 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Những người bị thương đã được đưa vào Bệnh viện Sivakasi. Giấy phép của nhà máy này đã được cấp hợp lệ và có hiệu lực. Một cuộc điều tra chi tiết đã được yêu cầu. Hiện tại, 4 nhóm chức năng đã được thành lập để ngăn ngừa tai nạn xảy ra, bao gồm cảnh sát, sở cứu hỏa, sở phúc lợi lao động và sở doanh thu. Họ cũng đang tiến hành điều tra".

Cảnh sát sở tại tiến hành khám nghiệm tại hiện trường nơi 10 người đã tử vong và nhiều người bị thương trong vụ nổ.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Tamil Nadu (Ấn Độ) khiến 10 người chết, 10 người bị thương - Ảnh 2.

Nhà quyên tiền từ thiện quận Virudhunagar Jeyaseelan phát biểu trước các phóng viên

Xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Hoạt động cứu hộ được tiến hành tại địa điểm xảy ra vụ việc.

Trong khi đó, Thủ hiến bang Tamil Nadu M K Stalin đã chỉ đạo các bộ trưởng bang phối hợp chỉ đạo hoạt động cứu hộ và cứu trợ.

Bày tỏ sự đau buồn trước vụ tai nạn, chính quyền bang Tamil Nadu đã gửi lời chia buồn và cảm thông chân thành tới gia đình tang quyến, đồng thời hỗ trợ 300.000 Rupee cho người thân của người đã khuất và 100.000 Rupee cho mỗi nạn nhân bị thương nặng.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa