Thứ 7, 13/04/2024, 09:19[GMT+7]

Pháp khống chế vụ cháy nhà máy pin Lithium

Thứ 3, 20/02/2024 | 08:42:08
7,101 lượt xem
Lực lượng cứu hỏa Pháp đã kiểm soát được vụ cháy xảy ra tại nhà máy sản xuất pin lithium 2 ngày trước đó tại thị trấn Viviez.

Giới chức Pháp cho biết lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pin lithium xảy ra 2 ngày trước đó tại thị trấn Viviez, phía Bắc thành phố Toulouse của nước này.

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong kho có khoảng 900 tấn pin lithium. Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường sau khi hỏa hoạn xảy ra và phải mất 2 ngày để khống chế đám cháy. Theo nhà chức trách, hiện ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong nhà kho và một nhóm gồm 5 lính cứu hỏa vẫn túc trực tại hiện trường nhằm tránh đám cháy bùng phát trở lại.

Pháp khống chế vụ cháy nhà máy pin Lithium - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa Pháp đã kiểm soát được vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất pin lithium xảy ra 2 ngày trước.

Truyền thông địa phương phát đi hình ảnh đám khói dày đặc bao trùm khu vực Viviez. Tuy nhiên, nhà chức trách và lực lượng cứu hộ khẳng định không có nguy cơ về ô nhiễm không khí. Hiện tập đoàn SNAM chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Pin lithium có vài trò quan trọng trong các thiết bị điện như điện thoại hay ô tô điện. Tuy nhiên, loại pin này lại chứa các vật liệu dễ cháy, do vậy cùng với nhiệt lượng bên trong, pin lithium có thể dễ bắt lửa và gây cháy nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Trước đó, vào tháng 1/2023 cũng tại Pháp từng xảy ra một vụ cháy kho pin lithium dành cho ô tô điện ở vùng Normandy. Rất may không xảy ra thiệt hại về người và đám cháy được khống chế, không ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài.

Theo vtv.vn


  • Từ khóa