Trung Quốc: Cảnh báo giá rét tại nhiều địa phương, nhiệt độ giảm tới 20 độ C
Người dân di chuyển trên đường phố trong thời tiết giá lạnh tại Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Ngày 19/2, Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo màu cam (mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp của nước này) đối với các đợt lạnh ở nhiều khu vực khác nhau, với dự báo nhiệt độ sẽ giảm mạnh.
Cụ thể, từ ngày 19-22/2, nhiệt độ ở hầu hết các khu vực ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc sẽ giảm đáng kể, với nhiệt độ trung bình hằng ngày hoặc nhiệt độ tối thiểu ở những khu vực này giảm từ 8-12 độ C.
Dự báo khu vực phía Nam của tỉnh Hồ Nam và phía Đông của tỉnh Quý Châu sẽ ghi nhận nhiệt độ giảm tới 20 độ C.
Trung tâm Khí tượng quốc gia đã khuyến nghị các cơ quan chính phủ liên quan lập kế hoạch khẩn cấp cho các đợt lạnh sắp tới, trong khi các ngành nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa băng giá để giảm thiệt hại.
Trung tâm trên cũng đưa ra cảnh báo màu xanh về tuyết rơi dày trong ngày 19/2.
Dự báo từ ngày 19-20/2, bão tuyết sẽ tràn vào một số khu vực ở các tỉnh Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương và Khu tự trị Tây Tạng./.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam