Thứ 3, 16/04/2024, 14:59[GMT+7]

Cháy lớn nhấn chìm tòa nhà chung cư ở Tây Ban Nha, ít nhất 4 người tử vong

Thứ 6, 23/02/2024 | 15:59:02
6,332 lượt xem
Ít nhất 4 người đã thiệt mạng sau khi một vụ cháy lớn nhấn chìm hai tòa nhà chung cư ở thành phố Valencia, miền Đông Tây Ban Nha.

Giới chức địa phương cho biết 19 người khác đang mất tích và ít nhất 13 người, trong đó có 6 lính cứu hỏa, bị bỏng, gãy xương và ngạt khói trong vụ cháy tòa nhà.

Trợ lý Giám đốc Dịch vụ khẩn cấp của thành phố Valencia, ông Jorge Suarez, nói với các phóng viên rằng vài giờ sau khi ngọn lửa bùng phát, lực lượng cứu hỏa bên ngoài tòa nhà vẫn đang nỗ lực kiềm chế đám cháy trước khi cố gắng tiếp cận vào bên trong.

Cháy lớn nhấn chìm tòa nhà chung cư ở Tây Ban Nha, ít nhất 4 người tử vong - Ảnh 1.

Ngọn lửa cực lớn bao trùm tòa chung cư và cháy lan sang một khu nhà ở bên cạnh 

Hãng thông tấn Tây Ban Nha EFE đưa tin ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào vào tối 22/2 (theo giờ địa phương) từ tầng 4 của tòa nhà chung cư và cháy lan sang tòa nhà nhỏ hơn ở bên cạnh. Khói dày đặc tràn ra từ các tòa nhà và một số cư dân bị mắc kẹt trên ban công chờ được giải cứu khi ngọn lửa lan đến gần.

Ngọn lửa nhanh chóng nhấn chìm toàn bộ khu chung cư cao 14 tầng, gồm hơn 130 căn hộ. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội đến mức những đám khói đen cuồn cuộn bốc lên trời, từ xa vẫn có thể nhìn thấy.

Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha thông tin vào thời điểm xảy ra vụ cháy tòa nhà, gió thổi khá mạnh với vận tốc khoảng 64 km/h. khiến đám cháy lan nhanh hơn.

Cháy lớn nhấn chìm tòa nhà chung cư ở Tây Ban Nha, ít nhất 4 người tử vong - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa giải cứu hai người từ ban công  

22 đội cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy. Các binh sĩ từ đơn vị cấp cứu đã tham gia cùng lính cứu hỏa tại hiện trường ở khu phố Campanar và các nhân viên y tế dựng lều để điều trị cho những người bị thương.

Theo điều tra ban đầu, đám cháy lan nhanh vì tòa nhà được bao phủ bằng tấm ốp PU dễ cháy.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết ông "bị sốc trước vụ cháy khủng khiếp" và cam kết rằng thành phố Valencia sẽ nhận được "tất cả sự trợ giúp cần thiết".

"Tôi muốn bày tỏ tình đoàn kết của mình tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ cháy và ghi nhận sự nỗ lực của tất cả các nhân viên cứu hỏa, cấp cứu đã được triển khai tại hiện trường", ông Sanchez đăng trên mạng xã hội X.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa