Thứ 7, 13/04/2024, 11:15[GMT+7]

Sập mỏ vàng tại Nga khiến 13 người bị mắc kẹt

Thứ 3, 19/03/2024 | 19:25:07
6,546 lượt xem
Tại Nga, 13 công nhân đã bị mắc kẹt sau khi một tảng đá rơi xuống mỏ vàng ở vùng Amur thuộc vùng Viễn Đông nước này, dẫn đến sập hầm mỏ.

Ít nhất 13 người bị mắc kẹt trong mỏ vàng ở Nga sau khi tảng đá đá rơi xuống gây sập hầm.

Vụ tai nạn sập mỏ xảy ra tại mỏ Pioneer, một trong những mỏ vàng lớn nhất ở Nga

Thống đốc địa phương Vasily Orlov viết trong một tuyên bố trên Telegram: "Chúng tôi đang huy động mọi lực lượng và phương tiện để hỗ trợ các nạn nhân tại mỏ Pioneer thuộc huyện Zeya. Hiện chúng ta cần triển khai các hoạt động cứu hộ khẩn cấp một cách thành thạo và chuyên nghiệp. Chế độ khẩn cấp tại khu vực này đã được ban hành".

Sập mỏ vàng tại Nga khiến 13 người bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Ông Vasily Orlov nói thêm: "Các đội cứu hộ mỏ từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga từ Neryungri và Khabarovsk đã đến để giúp đỡ các chuyên gia mỏ. Và lực lượng cứu hộ từ vùng Primorsky cũng đang theo dõi hiện trường. Ngoài ra, một đội ngũ chuyên gia dự bị từ Kuzbass đã chuẩn bị tới đây".

Hiện đường dây liên lạc tại đây đang được nối lại và các phương tiện được điều đến để dọn dẹp đống đổ nát, hỗ trợ công tác cứu hộ các thợ mỏ.

Sập mỏ vàng tại Nga khiến 13 người bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Mỏ Pioneer - nằm ở khu vực Đông Siberia Amur giáp Trung Quốc - thuộc sở hữu của công ty khai thác vàng Petropavlovsk của Nga được niêm yết tại London, Anh.

Vào năm 2022, Petropavlovsk đã nộp đơn xin quản lý sau các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Gazprombank, bên cho vay chính và mua vàng duy nhất của công ty, khiến công ty này phải vật lộn để trả nợ.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa