Thứ 3, 16/04/2024, 14:15[GMT+7]

Giáo hoàng Francis cầu nguyện hòa bình trong dịp lễ Phục sinh

Thứ 2, 01/04/2024 | 08:55:52
6,391 lượt xem
Trong bài phát biểu truyền thống được phát sóng trên toàn thế giới, Giáo hoàng Francis đã lên án các cuộc chiến tranh, xung đột ở nhiều nơi trên thế giới

Giáo hoàng Francis.

Trong thông điệp nhân lễ Phục sinh, ngày 31/3, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi thế giới chống chiến tranh và xung đột.

Giáo hoàng gửi lời chúc phúc tới các tín đồ đạo Thiên chúa tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican sau khi chủ trì Thánh lễ Phục sinh.

Trong bài phát biểu truyền thống được phát sóng trên toàn thế giới, Giáo hoàng Francis đã lên án các cuộc chiến tranh, xung đột ở nhiều nơi trên thế giới.

Giáo hoàng kêu gọi ngừng bắn ở Gaza, cung cấp viện trợ cho người dân ở vùng lãnh thổ này, cũng như thả các con tin đang bị bắt giữ, đồng thời bày tỏ quan ngại về tác động của chiến tranh đối với trẻ em.

Giáo hoàng cũng đề xuất việc trao đổi tù nhân giữa Nga và Ukraine. Ông cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo trên thế giới không ngừng nỗ lực ngăn chặn nạn buôn người.

Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của các tín đồ Cơ đốc giáo. Lễ Phục sinh thường diễn ra vào một ngày Chủ nhật khoảng cuối tháng Ba và đầu tháng Tư để tưởng niệm sự kiện chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.

Lễ Phục sinh không có ngày cố định, thường là Chủ nhật đầu tiên sau ngày trăng tròn đầu tiên hoặc sau ngày Xuân phân. Do vậy, lễ Phục sinh còn được coi là lễ hội mùa Xuân./.

Theo vietnamplus.vn


  • Từ khóa