Thứ 3, 06/05/2025, 08:08[GMT+7]

Mexico tăng cường an ninh dọc biên giới với Mỹ

Thứ 2, 19/08/2013 | 16:31:45
595 lượt xem
Người phát ngôn Bộ Nội vụ Mexico Eduardo Sanchez ngày 18/8 cho biết các nhà chức trách nước này đã tăng cường an ninh dọc biên giới phía Đông Bắc với Mỹ sau vụ bắt giữ trùm sỏ Mario Ramírez Treviño, biệt hiệu "X-20", của mạng lưới buôn bán ma túy Golfo.

Ảnh minh họa. (Nguồn: worldwidecanine.com)

Theo ông Sanchez, các biện pháp trên nhằm vô hiệu hóa mọi hoạt động của Golfo cũng như của những tổ chức tội phạm khác. Tuy nhiên ông cũng cảnh báo, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm của mình, các tổ chức tội phạm có thể sẽ nhanh chóng thay đổi chiến lược hoạt động, hoặc thậm chí gia tăng mức độ bạo lực.


Các biện pháp tăng cường an ninh biên giới được thực hiện sau khi cảnh sát Mexicoon> phối hợp với lực lượng vũ trang liên bang bắt giữ kẻ cầm đầu mạng lưới Golfo tại huyện Rio Bravo thuộc bang miền Bắc Tamaulipas, giáp ranh với Mỹ.

Theo Vietnamplus

  • Từ khóa