Chủ nhật, 18/05/2025, 15:38[GMT+7]

Ai Cập đóng cửa biên giới

Thứ 3, 20/08/2013 | 14:52:53
723 lượt xem
Ai Cập hôm 19/8 đã quyết định đóng cửa khẩu Rafah ở Sinai, giáp giới với Dải Gaza sau khi xảy ra vụ tấn công làm 24 cảnh sát thiệt mạng.

Quân đội Ai Cập tuần tra gần cửa khẩu biên giới Rafah. (Ảnh: AFP)

Nguồn tin an ninh cho biết, hai chiếc xe buýt chở cảnh sát đi qua một ngôi làng gần thị trấn Rapha, trên bán đảo Sinai thì bị một nhóm khoảng 4 tay súng chặn lại và tấn công bằng súng chống tăng.

Kể từ khi chính quyền của Tổng thống Hosni Mubarak bị sụp đổ, các nhóm phiến quân ở bán đảo Sinai gia tăng các cuộc tấn công buộc quân đội Ai Cập phải mở nhiều chiến dịch quy mô lớn chống lại các tay súng Hồi giáo đang ẩn náu ở khu vực.

Tuy nhiên hiện nay, Chính phủ Ai Cập lâm thời lại đang phụ thuộc rất nhiều vào quân đội để giải quyết vấn đề mâu thuẫn chính trị trong nước. Theo các nguồn tin tình báo của Ai Cập và Israel, hiện có khoảng 500 – 1.000 tay súng đang hoạt động ở khu vực này.

Theo VTV

  • Từ khóa