Thứ 3, 21/05/2024, 15:03[GMT+7]

Vụ sập cao tốc ở Trung Quốc: Số người thiệt mạng tăng lên 36

Thứ 5, 02/05/2024 | 14:41:52
6,780 lượt xem
Tính đến 5h30 sáng 2/5, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập cao tốc ở Trung Quốc đã tăng lên 36 người. Có 30 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra khoảng 2h10 ngày 1/5 (giờ địa phương, tức 1h10 theo giờ Việt Nam) trên một đoạn đường thuộc tuyến cao tốc Mai Châu (Meizhou) - Đại Bộ (Dabu) ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông. Những bức ảnh được công bố sau vụ việc cho thấy một vụ lở đất đã bắt đầu xảy ra dưới hai làn đường của đường cao tốc chạy dọc theo sườn đồi.

Theo CCTV, khoảng 23 phương tiện giao thông đã được trục vớt ở phần đường sạt xuống hố sâu bên dưới sau vụ sập cao tốc. Hình ảnh chụp lúc bình minh cho thấy ô tô chất đống dưới chân đồi. Hơn 184 m2 đường cao tốc đã bị phá hủy.

Các phương tiện truyền thông nhà nước cho biết nhiều người sống sót bị thương nặng, trong đó tài xế và hành khách đều bị gãy xương nghiêm trọng và bị thương ở các cơ quan nội tạng.

Một nhân chứng nói với truyền thông nhà nước rằng anh ta đã nghe thấy một tiếng nổ lớn và phải cố gắng giữ quyền kiểm soát chiếc xe của mình trong một thời gian ngắn. Sau đó, anh nhận ra rằng con đường đã sụp đổ ngay sau lưng anh và những chiếc xe chạy theo anh đã biến mất trong khoảng không.

Hơn 500 nhân viên cứu hộ đã được điều động tới hiện trường. Cảnh sát giao thông địa phương cũng phong tỏa đường cao tốc này ở cả hai hướng.

Miền Nam Trung Quốc đã phải hứng chịu mưa lớn trong những tuần gần đây. Trong đó, tỉnh Quảng Đông đã chứng kiến lũ lụt trên diện rộng buộc hơn 110.000 người phải di dời. Theo Tân Hoa xã, lũ lụt đã khiến ít nhất 4 người ở Quảng Đông thiệt mạng, trong đó có một nhân viên cứu hộ. Ít nhất 10 người vẫn mất tích.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa