Thứ 3, 28/05/2024, 23:14[GMT+7]

48 người thiệt mạng trong vụ sập đường cao tốc tại Trung Quốc

Thứ 6, 03/05/2024 | 08:35:15
7,344 lượt xem
Tính đến chiều 2/5, giới chức thông báo đã có 48 người thiệt mạng trong vụ sạt lở đường cao tốc ngày 1/5 ở Quảng Đông, Trung Quốc. Trong khi đó, 30 người vẫn đang điều trị ở bệnh viện.

Hiện trường vụ sạt lở đường cao tốc Mai Châu-Đại Bộ ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 2/5/2024.

Số người thiệt mạng trong vụ sạt lở đường cao tốc ngày 1/5 ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã tăng lên 48 người.

Trong khi đó, Văn phòng Ủy ban An toàn Lao động thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc kêu gọi tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn đối với các cơ sở hạ tầng giao thông sau vụ việc trên.

Theo Tân Hoa xã, tính đến chiều 2/5, giới chức thông báo đã có 48 người thiệt mạng. Trong khi đó, 30 người bị thương đang được điều trị ở bệnh viện, trong đó không có trường hợp nào bị thương nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng.

Cùng ngày, Văn phòng Ủy ban An toàn Lao động thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc đã ban hành thông tư khẩn yêu cầu chính quyền địa phương, các bộ ngành liên quan và các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc trung ương rút ra bài học từ vụ sạt lở đường này và thực hiện các biện pháp cụ thể để ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.

Văn phòng nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hành động để đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng giao thông, các điểm du lịch, cơ sở giải trí lớn và các địa điểm tổ chức sự kiện đông người, cũng như sự cần thiết cải thiện công tác ứng phó khẩn cấp.

Trước đó cùng ngày, Tân Hoa Xã đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra những chỉ thị quan trọng về công tác cứu hộ và cứu trợ thảm họa sau vụ sạt lở đường cao tốc gây thương vong ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra khoảng 2h10 ngày 1/5 (giờ địa phương, tức 1h10 theo giờ Việt Nam) trên một đoạn đường thuộc tuyến cao tốc Mai Châu-Đại Bộ ở thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông. Hơn 20 phương tiện trôi theo phần đường sạt xuống vực sâu bên dưới, với tổng cộng 54 người mắc kẹt.

Theo Tân Hoa xã, vụ sập cao tốc là “thảm họa địa chất tự nhiên” xảy ra do tác động của mưa lớn kéo dài.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp đã cử một đội chuyên gia tới hiện trường để hướng dẫn công tác cứu hộ, đồng thời kêu gọi các địa phương nỗ lực đẩy nhanh công tác tìm kiếm cứu nạn, điều trị những người bị thương, giảm thiểu thương vong và xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Hơn 500 nhân viên từ các đội ứng phó khẩn cấp địa phương, đội cứu hộ mỏ và đội cứu hỏa đã tham gia công tác cứu hộ tại chỗ.

Trong những tuần gần đây, tỉnh Quảng Đông đã hứng chịu một loạt hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt nghiêm trọng, lốc xoáy./.

Theo vietnamplus.vn

  • Từ khóa