Thứ 3, 21/05/2024, 15:23[GMT+7]

Tổng thống Nga Vladimir Putin phê chuẩn cơ cấu chính phủ có 10 Phó Thủ tướng

Chủ nhật, 12/05/2024 | 07:52:29
5,757 lượt xem
Theo sắc lệnh Điện Kremlin công bố ngày 11/5, Tổng thống Nga Putin phê chuẩn cơ cấu chính phủ mới, trong đó người đứng đầu 4 bộ sẽ do chính Tổng thống bổ nhiệm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin làm việc tại văn phòng ở Điện Kremlin.

Theo một sắc lệnh do Điện Kremlin công bố ngày 11/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin phê chuẩn cơ cấu chính phủ mới của nước này, theo đó Chính phủ Nga sẽ có 10 Phó Thủ tướng.

Trước đó, ngày 10/5, Tổng thống Putin ký sắc lệnh tái bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm Thủ tướng.

Với việc phê chuẩn này, trong vòng một tuần, ông Mishustin phải đệ trình lên Tổng thống Putin các đề xuất về cơ cấu các cơ quan hành pháp liên bang và trong vòng hai tuần trình đề xuất các ứng cử viên cho chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng liên bang để Duma Quốc gia phê chuẩn (ngoại trừ những người đứng đầu cơ quan hành pháp, khối an ninh và Bộ Ngoại giao).

Dự kiến, trong 2 ngày ngày 13 và 14/5 tới, các đại biểu Duma quốc gia (Hạ viện Nga) sẽ họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Phó Thủ tướng và Bộ trưởng. Tất cả các cuộc họp này phải được sự chấp thuận của Tổng thống Putin.

 Người đứng đầu Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Tình trạng khẩn cấp và Bộ Ngoại giao Nga sẽ do chính Tổng thống Putin bổ nhiệm, sau khi tham khảo ý kiến của Hội đồng Liên bang (Thượng viện).

Theo vtcnews.vn

  • Từ khóa