Thứ 2, 17/06/2024, 21:09[GMT+7]

Các quốc gia chia buồn với Iran sau khi Tổng thống Ebrahim Raisi tử nạn

Thứ 2, 20/05/2024 | 14:44:31
5,516 lượt xem
Được tin Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã tử nạn, ngày 20/5, lãnh đạo của nhiều quốc gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn tới Lãnh đạo tối cao, Chính phủ và người dân nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Người dân tại thủ đô Tehran cầu nguyện cho Tổng thống Iran Ebrahim Raisi sau khi biết tin trực thăng chở ông gặp nạn, ngày 19/5/2024.

Trong một thông cáo, Thủ tướng Iraq Mohammed Shia Al-Sudani đã gửi lời chia buồn sâu sắc Lãnh đạo tối cao Ali Khamenei và đất nước, Chính phủ và người dân Iran. Iraq bày tỏ đoàn kết với Iran sau thảm kịch đau thương này.

Thông qua mạng xã hội X, Quốc vương Qatar Sheikh Tamim Bin Hamad Al-Thani gửi lời chia buồn chân thành tới Chính phủ và người dân Iran sau khi biết tin Tổng thống nước này Ebrahim Raisi, Ngoại trưởng Hossein Amir Abdullahian và đoàn tháp tùng tử nạn trong một vụ tai nạn trực thăng đau thương.

Cùng ngày, Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif cho biết: "Tôi cùng Chính phủ và người dân Pakistan xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới đất nước Iran trước sự mất mát to lớn này". Ông Sharif bày tỏ tin tưởng Iran sẽ vượt qua thảm kịch này.

Để bày tỏ lòng kính trọng Tổng thống Raisi và đoàn tháp tùng ông cũng như tinh thần đoàn kết với Iran, Pakistan sẽ dành một ngày để tang và treo cờ rủ.

Cũng thông qua mạng xã hội X, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ sự chia buồn sâu sắc và bàng hoàng trước sự ra đi của Tổng thống Iran Raisi.

"Chúng ta sẽ luôn ghi nhớ những đóng góp của ông (Raisi) trong việc tăng cường quan hệ song phương Ấn Độ-Iran. Tôi xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình ông và người dân Iran. Ấn Độ sẽ sát cánh cùng Iran trong thời điểm đau buồn này", ông Modi cho biết.

Theo nhandan.vn

  • Từ khóa