Trung Quốc: Vỡ đê ở tỉnh Hồ Nam, gần 4.000 người phải sơ tán
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân tại khu vực bị ảnh hưởng sau sự cố vỡ đê sông Juanshui ở huyện Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, ngày 29/7/2024.
Chính quyền tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho biết tính đến sáng 29/7, hơn 3.800 người dân đã được sơ tán sau sự cố vỡ đê sông xảy ra vào tối 28/7.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h (giờ địa phương) tại sông Juanshui ở thị trấn Yisuhe, huyện Tương Đàm. Hiện chưa có báo cáo thương vong được ghi nhận.
Theo cơ quan phòng chống lũ lụt và hạn hán địa phương, hơn 1.200 người, bao gồm cảnh sát, dân quân và lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp, đã được huy động tham gia công tác cứu hộ và cứu trợ.
Các quan chức cho biết các khu trú ẩn tạm thời đã được thiết lập tại 4 trường học địa phương để phục vụ cho việc di dời dân cư từ hai làng Xintang và Xinhu.
Trước đó cùng ngày, tại Tương Đàm cũng đã xảy ra vụ vỡ đê khác trên một đoạn của sông Juanshui thuộc thị trấn Huashi. Sông Juanshui đổ vào sông Tương Giang, một nhánh chính của sông Dương Tử.
Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc ngày 27/7 cho biết tỉnh Hồ Nam sẽ hứng chịu những trận mưa lớn, trong đó một số khu vực của tỉnh sẽ có mưa rất lớn từ tối 27 đến ngày 29/7 do ảnh hưởng của bão Gaemi./.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam