Ứng phó siêu bão Bebinca, Thượng Hải (Trung Quốc) hủy hàng trăm chuyến bay
Bầu trời Thượng Hải chuyển màu xám xịt trước khi bão Bebinca đổ bộ, ngày 15/9.
Theo các chuyên gia, bão Bebinca có thể là cơn bão nhiệt đới mạnh nhất tấn công vào trung tâm tài chính của Trung Quốc kể từ năm 1949.
Để ứng phó với siêu bão Bebinca, giới chức Thượng Hải đã sơ tán người dân, hủy hàng trăm chuyến bay và sự kiện ngoài trời, tạm dừng các tuyến tàu điện ngầm... từ ngày 15/9. Chính quyền thành phố cũng khuyến cáo người dân không tụ tập đông người và gia cố nhà cửa, đồng thời kêu gọi các tàu, thuyền về cảng để tránh trú.
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã nâng cảnh báo bão từ màu cam lên màu đỏ vào 18h ngày 15/9. Quận Sùng Minh ở Thượng Hải đã ra lệnh sơ tán 9.318 người từ ngày 14/9 và các công tác liên quan đã hoàn tất trong ngày 15/9.
Tất cả các chuyến bay khởi hành hoặc hạ cánh tại một trong hai sân bay của Thượng Hải sau 20h ngày 15/9 đều đã bị hủy. 6 tuyến tàu điện ngầm và các đoạn cầu vượt của 9 tuyến tàu điện ngầm khác sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 16/9. Một số chuyến tàu hoạt động trên tuyến đường sắt qua đồng bằng sông Dương Tử cũng đã bị tạm dừng.
Thành phố Thượng Hải, nơi sinh sống của khoảng 25 triệu cư dân, đã kiểm tra hệ thống thoát nước, triển khai lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp gồm 200 người, tuần tra cơ sở hạ tầng cứu trợ lũ lụt và hạ mực nước sông xuống 2,4 m để chuẩn bị ứng phó với mưa lớn và nguy cơ ngập lụt.
Các thành phố lân cận ở tỉnh Giang Tô và Chiết Giang cũng đã chuẩn bị ứng phó với tác động của bão Bebinca. Trong đó, tỉnh Chiết Giang đã sơ tán hơn 9.000 công nhân khỏi một khu công nghiệp.
Từ 8h ngày 15/9 đến 8h ngày 16/9, sẽ có mưa lớn đến mưa như trút nước ở phía Nam Giang Tô, phía Bắc Chiết Giang và tại thành phố Thượng Hải, một số khu vực sẽ có mưa cực lớn (100 - 120 mm).
Các khu vực ven biển, bao gồm Thượng Hải, Đông Nam Giang Tô, vịnh Hàng Châu, cửa sông Dương Tử và quần đảo Chu Sơn sẽ chứng kiến sức gió giật lên tới cấp 13, tức là 37,0 - 41,4 m/s. Gần tâm bão Bebinca, tốc độ gió có thể đạt cấp 12 - 14.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh