Bão Helene càn quét 6 bang nước Mỹ, 93 người thiệt mạng
Bão Helene càn quét 6 bang nước Mỹ, 93 người thiệt mạng.
Theo CNN, vùng Đông Nam nước Mỹ đang phải vật lộn với sự tàn phá trên diện rộng sau khi bão Helene đổ bộ vào thứ Năm tuần trước, với cường độ mạnh nhất từng được ghi nhận ở khu vực.
Bão tấn công vào khu vực Big Bend bang Florida và nhiều tiểu bang khác, khiến ít nhất 93 người chết, hàng triệu người mất điện và nhiều gia đình mắc kẹt trong nước lũ. Tại Bắc Carolina, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều ngày lũ lụt liên tục khiến đường phố ngập nặng.
Các cơ quan cũng ghi nhận 600 báo cáo về người mất tích trong bối cảnh hệ thống thông tin liên lạc đình trệ. Các cơ quan viễn thông kích hoạt chuyển vùng trên tất cả các mạng, giúp điện thoại có thể truy cập bất kỳ mạng nào để thực hiện cuộc gọi.
Hàng trăm con đường ở hai tiểu bang Carolina dừng hoạt động, cản trở việc cung cấp nước, theo quan chức địa phương.
Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đến thăm các cộng đồng bị ảnh hưởng sau cơn bão vào cuối tuần này "ngay khi chuyến đi không làm gián đoạn các hoạt động ứng phó khẩn cấp", Nhà Trắng cho biết. Ông Biden đã nói chuyện với các quan chức địa phương ở khu vực bị ảnh hưởng.
Thống đốc Georgia so sánh Helene "như một quả bom không tha cho bất kỳ ai", phá hủy hoàn toàn một số cộng đồng dân cư ven biển. Chính phủ liên bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng tại Bắc Carolina, tuyên bố thảm họa liên bang cho Florida, Georgia, Alabama, Bắc Carolina, Tennessee và Virginia.
"Kể từ khi Helene bắt đầu tràn vào khu vực này, nó đã biến các khu phố thành hồ, cuốn bay ô tô lên như đồ chơi, làm cây cối gãy và khiến các ngôi nhà chìm trong nước. Những đống bùn dày và mảnh vỡ trôi nổi, mưa lớn làm sập đường và cuốn trôi cầu", theo các nhân chứng.
Theo vtcnews.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh