Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng châu Mỹ tại Argentina
Các đại biểu dự hội nghị.
Ngày 15/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng châu Mỹ (CMDA) lần thứ XVI đã khai mạc tại tỉnh Mendoza, Argentina, với sự tham gia của đại diện cấp cao đến từ 25 quốc gia.
Hội nghị nhằm tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh khu vực, hợp tác an ninh mạng và phòng chống thảm họa thiên tai.
Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Luis Petri nhấn mạnh hệ thống được tạo ra sau Thế chiến thứ hai đang gặp khủng hoảng, và do vậy cần được sửa đổi.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu sẽ lựa chọn quốc gia đảm nhiệm Ban thư ký CMDA trong giai đoạn 2025-2026 và thông qua Tuyên bố chung đã được chuẩn bị trong một cuộc họp trù bị hồi tháng 6 vừa qua.
Truyền thông Argentina cho biết Cuba, Nicaragua và Venezuela đã không được mời tham dự hội nghị, dù đều là thành viên CMDA. Thể chế này có 35 quốc gia thành viên, được thành lập vào năm 1995./.
Theo vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh