Tai nạn nghiêm trọng ở Thái Lan: Sập cần trục tại công trường, ít nhất 6 công nhân thiệt mạng
Vụ tai nạn xảy ra khi một cần trục giàn phóng và các khối bê tông đúc sẵn bị đổ sập tại công trường xây dựng đoạn đường cao tốc.
Vụ tai nạn khiến 6 công nhân người Thái Lan và Myanmar thiệt mạng, 9 người khác bị thương. Cảnh sát đang phối hợp với nhà thầu, các kỹ sư xây dựng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Điều tra ban đầu cho thấy dầm cầu quá tải có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ sập nghiêm trọng này.
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã giao Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Gaio thông Suriya Jungrungreangkit khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc và triển khai các biện pháp chấn chỉnh.
Đường Rama II là tuyến đường huyết mạch nối thủ đô Bangkok với các địa phương phía Nam Thái Lan. Dự án xây dựng đường cao tốc trên cao dọc tuyến đường này nhằm mục đích giảm tình trạng ùn tắc giao thông và rút ngắn thời gian đi lại giữa thủ đô Bangkok và khu vực miền Nam. Dự án ban đầu dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2025, song bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.
Theo truyền thông Thái Lan, sự cố mới này đã nâng tổng số vụ tai nạn trong quá trình xây dựng dự án này kể từ năm 2018 đến nay lên hơn 2.245 vụ, với hơn 130 người thiệt mạng và 1.300 người bị thương.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng