Hội nghị thượng đỉnh về Ukraine: Nền hòa bình cho Kiev cần có sự hậu thuẫn của Mỹ
ãnh đạo các quốc gia châu Âu và EU tại phiên họp toàn thể trong Hội nghị thượng đỉnh Ukraine tại Lancaster House ở London, ngày 2/3.
Hội nghị thượng đỉnh về giải pháp hòa bình cho Ukraine diễn ra vào rạng sáng 3/3 (theo giờ Việt Nam).
Ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh về Ukraine, Thủ tướng Anh Keir Starmer khẳng định Anh và Pháp sẽ làm việc với Ukraine để soạn thảo và đề xuất với Mỹ một kế hoạch ngừng bắn. Sáng kiến mới được mô tả là bước tiến quan trọng, khi căng thẳng giữa Mỹ và Ukraine bùng phát sau cuộc gặp giữa Tổng thống hai nước chỉ hai ngày trước đó.
Thủ tướng Anh Keir Starmer phát biểu: "Châu Âu phải gánh vác trọng trách nặng nề nhưng để hỗ trợ hòa bình ở châu lục của chúng ta và để thành công, nỗ lực này phải có sự hậu thuẫn của Mỹ".
Để thiết lập được nền hòa bình tại Ukraine nói riêng và nền hòa bình lâu dài của cả châu lục, giới chức Liên minh châu Âu (EU) và các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu còn đưa ra những cam kết mới.
Thủ tướng Anh Keir Starmer phát biểu tại hội nghị.
Bà Ursula von der Leyen - Chủ tịch Uỷ ban châu Âu - tuyên bố: "Chúng ta phải tái vũ trang châu Âu ngay lập tức. Do đó, tôi sẽ đề xuất một kế hoạch toàn diện tái vũ trang châu Âu vào ngày 6/3 tới".
Hội nghị thượng đỉnh hỗ trợ Ukraine với mục tiêu sớm chấm dứt xung đột tại Ukraine, nhưng tính khả thi của mục tiêu này cần chờ sự ủng hộ từ chính quyền Trump.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J