Núi lửa Dukono phun trào, Indonesia phát cảnh báo an toàn hàng không
Núi lửa Dukono phun trào hồi tháng 1/2024.
Theo thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu núi lửa và giảm nhẹ thiên tai địa chất Indonesia, vụ phun trào xảy ra vào lúc 18 giờ 11 phút (giờ địa phương), tạo nên cột tro bụi cao tới 3.300m bốc lên không trung. Các đám mây trắng với mật độ từ trung bình đến dày đã lan theo hướng bắc từ miệng núi lửa.
Để giảm thiểu tác động đối với hoạt động hàng không, Cơ quan Quan sát núi lửa Indonesia đã ban hành cảnh báo màu cam - cấp độ cảnh báo cao thứ 2, đồng thời cấm các máy bay bay ở độ cao dưới 5.000m trong khu vực lân cận ngọn núi.
Phi công cũng được khuyến cáo đặc biệt cảnh giác với tro bụi núi lửa có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thiết bị và an toàn bay.
Cộng đồng sinh sống quanh khu vực sườn núi Dukono cùng du khách và người dân địa phương được yêu cầu tạm ngừng mọi hoạt động trong phạm vi bán kính 4km tính từ miệng núi lửa để bảo đảm an toàn.
Bên cạnh đó, người dân tại các khu vực lân cận được khuyến cáo chuẩn bị sẵn khẩu trang hoặc dụng cụ che mặt nhằm bảo vệ hệ hô hấp trước nguy cơ ảnh hưởng từ tro bụi phát tán.
Nằm ở độ cao 1.335m so với mực nước biển, núi Dukono là một trong số 127 núi lửa đang hoạt động tại Indonesia - quốc đảo thường xuyên hứng chịu các hiện tượng địa chất do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương.
Theo: nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Khai mạc lễ hội Tiên La
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Chủ tịch Ủy ban về quan hệ liên dân tộc và kiều bào ở nước ngoài của Uzbekistan
- Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Chủ tịch IPU Tulia Ackson
- Lễ hội Tiên La: Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Uzbekistan Tanzila Narbaeva
- Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trở lên
- Doanh nghiệp Thái Bình ứng phó thế nào với chính sách thuế quan mới của Mỹ ?
- Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald J.Trump
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân thăm Đại học Tổng hợp Quốc gia Yerevan