CHDC Congo: Ít nhất 33 người thiệt mạng do mưa lớn gây lũ lụt ở thủ đô Kinshasa
Lũ lụt tại thủ đô Kinshasa, CHDC Congo.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Dân chủ Congo Jacquemain Shabani cho biết trong một tuyên bố rằng, mưa lớn xảy ra vào đêm thứ 6 đến thứ 7 đã gây ra thiệt hại đáng kể tại một số thị trấn trong thành phố, làm hàng chục người bị thương, khiến nhiều ngôi nhà bị phá hủy.
Để ứng phó với thảm họa lũ lụt, chính phủ Congo đã thành lập một đơn vị quản lý khủng hoảng, phối hợp với lực lượng vũ trang, một số bộ và chính quyền tại Kinshasa để thực hiện kế hoạch sơ tán và triển khai các đội ứng phó khẩn cấp.
Theo chính quyền thành phố, lũ lụt đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ sở hạ tầng đô thị. Một số tuyến đường chính đã bị ngập, trong khi nhiều khu dân cư lớn bị ảnh hưởng do tình trạng mất điện, mất nước.
Bộ Giao thông vận tải Congo cho biết, hiện có tình trạng gián đoạn giao thông nghiêm trọng trên các tuyến đường dẫn đến Sân bay quốc tế N'djili nên Bộ yêu cầu phải triển khai dịch vụ đưa đón khẩn cấp để hỗ trợ hành khách bị mắc kẹt.
Dự báo thời tiết cho thấy, lượng mưa lớn sẽ tiếp tục đổ xuống trong những ngày tới có thể gây thiệt hại cho thành phố với hơn 17 triệu dân này.
Mùa mưa ở Cộng hòa Dân chủ Congo thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5.
Theo: nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J