Đối thoại hòa bình tại Colombia đạt được bước tiến mới
Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (Ảnh: Aljazeera)
Hai bên đã đạt được một phần thỏa thuận về tương lai chính trị của nhóm vũ trang này- một trong những nội dung khó khăn nhất trong tiến trình đàm phán. Đây có thể coi là một bước đi quan trọng giúp thúc đẩy các cuộc đối thoại hòa bình đang vấp phải nhiều chỉ trích của người dân khi chưa đạt được nhiều tiến triển.
Một nhà quan sát tham gia vòng đàm phán Dag Nylander cho biết: “Đây là một phần của thỏa thuận lớn hơn mà chúng tôi hi vọng có thể sớm đạt được, bao gồm 6 điểm. Từ vòng đối thoại tiếp theo, chúng tôi sẽ bắt đầu thảo luận điểm thứ 3 và thứ 4 của thỏa thuận. Tuy nhiên, tôi cũng xin nhắc nhở mọi người rằng, một trong những nguyên tắc của các cuộc đối thoại này là không có điều gì được nhất trí cho đến khi một thỏa thuận toàn diện được thông qua”.
Trước đó, chính phủ Colombia và nhóm vũ trang FARC mới chỉ đạt được đồng thuận về một điểm duy nhất trong thỏa thuận liên quan tới việc cải cách đất đai./.
Theo VOV
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam