Chuẩn bị thánh lễ an táng Giáo hoàng Francis
Video: 26Chuẩn_bị_thánh_lễ_an_táng_Giáo_hoàng_Francis_-_VTV.VN.mp4
Thánh lễ do Đức Hồng y Giovanni Battista Re - Niên trưởng Hồng y Đoàn - chủ sự. Nghi thức tiễn biệt sẽ được cử hành vào cuối thánh lễ. Sau đó, quan tài của cố Giáo hoàng Francis được đưa đi an táng tại Vương cung thánh đường Santa Maria (đền thờ Đức Bà cả).
Quảng trường Thánh Peter đã được đóng cửa để thực hiện các công tác chuẩn bị. Các lực lượng cứu hộ bao gồm cảnh sát và nhân viên y tế có mặt tuần tra quanh quảng trường, trong khi một số giáo sĩ đứng quan sát phía trước Vương cung thánh đường Thánh Peter - nơi đặt quan tài của cố Giáo hoàng.
Trong vài ngày qua, hàng trăm nghìn người đã đến bày tỏ lòng thành kính với Giáo hoàng Francis. Dự kiến sẽ có hơn 160 phái đoàn nước ngoài tham dự tang lễ, trong đó có hàng chục nhà lãnh đạo thế giới, như: Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump và 10 vị quốc vương đương nhiệm.
Giáo hoàng Francis là vị Giáo hoàng đầu tiên trong hơn 1 thế kỷ được an táng bên ngoài Vatican theo nguyện vọng cá nhân. Ông sẽ yên nghỉ tại Vương cung thánh đường Santa Maria, tại Rome, Italy.
Sáng 26/4, đông đảo người dân tập trung tại Quảng trường Thánh Peter chờ đến thánh lễ an táng Giáo hoàng Francis.
Trong thời gian tại vị, Giáo hoàng Francis đã đơn giản hóa các nghi lễ trong lễ tang của Giáo hoàng.
Kể từ khi được bầu vào năm 2013, Giáo hoàng Francis đã luôn tránh xa những nghi thức trang nghiêm gắn liền với cương vị, với mong muốn khẳng định vai trò giám mục Rome, là môn đệ Đức Kitô, thay vì một người quyền thế trên thế gian.
Theo: vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng