Việt Nam khẳng định tiếp tục đóng góp tích cực cho Văn phòng Chủ tịch Đại hội đồng LHQ
Đại sứ Đặng Hoàng Giang phát biểu tại phiên đối thoại. (Ảnh: TTXVN)
Ngày 15/5/2025 (giờ New York), ứng cử viên vị trí Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 80, bà Annalena Baerbock, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Đức, đã có các phiên đối thoại với Nhóm châu Á-Thái Bình Dương và toàn thể thành viên Đại hội đồng nhằm chia sẻ tầm nhìn và định hướng ưu tiên của mình nếu đắc cử.
Tại phiên đối thoại, bà Annalena Baerbock khẳng định sẽ thúc đẩy cải tổ Liên hợp quốc và thực thi các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs), bảo đảm tiến trình lựa chọn Tổng Thư ký mới minh bạch, đẩy mạnh ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo đảm quyền con người.
Phát biểu tại phiên đối thoại và trong trao đổi riêng, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của Đức trong việc thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và đóng góp thiết thực cho các hoạt động của Liên hợp quốc, đồng thời khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ song phương với Đức và luôn hợp tác tích cực, chặt chẽ với Đức tại các diễn đàn đa phương.
Quang cảnh phiên đối thoại.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị ứng cử viên Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc thúc đẩy các vấn đề mà Việt Nam quan tâm trong nhiệm kỳ của mình là đề cao, tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc và bảo đảm tiến trình cải cách Liên hợp quốc minh bạch, có sự tham gia đóng góp đầy đủ của tất cả các thành viên.
Đại sứ khẳng định Việt Nam ủng hộ tầm nhìn, ưu tiên của bà Annalena Baerbock và sẵn sàng tiếp tục hợp tác, hỗ trợ tích cực mọi mặt với Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc và Văn phòng Chủ tịch Đại hội đồng, bao gồm cả việc cử cán bộ biệt phái, nhằm thực hiện các mục tiêu chung.
Theo: nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam
- 26 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2025 được trao thưởng