Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố quê hương V.I.Lênin
Học sinh tại Ulyanovsk biểu diễn tại lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: XUÂN HƯNG)
Tham dự sự kiện có: ông Alexey Russkikh, Thống đốc tỉnh Ulyanovsk; ông Oleg Kabanov, Phó Chủ tịch chính quyền tỉnh Ulyanovsk, đại diện toàn quyền của Thống đốc tỉnh Ulyanovsk; ông Alexander Boldakin, Thị trưởng thành phố Ulyanovsk; bà Nguyễn Mai Hường, Tổng lãnh sự Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg; đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An; ông Trịnh Văn Quế, Chủ tịch Hội người Việt Nam “Đoàn kết” tại thành phố Ulyanovsk; cùng toàn thể bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố.
Phát biểu tại sự kiện, Thống đốc tỉnh Ulyanovsk Alexey Russkikh khẳng định, năm 2025, Việt Nam và Nga kỷ niệm nhiều sự kiện lịch sử quan trọng, trong đó có kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thống đốc tỉnh Ulyanovsk Alexey Russkikh phát biểu tại sự kiện.
Theo ông Alexey Russkikh, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển. Tỉnh Ulyanovsk và tỉnh Nghệ An đã có những đóng góp nhất định vào việc củng cố và tăng cường hợp tác giữa hai nước. Lịch sử quan hệ giữa hai địa phương đã trải qua hơn 40 năm hữu nghị và hợp tác.
Nhấn mạnh quan hệ hai nước trải qua 75 năm gắn bó đoàn kết và hữu nghị, đang bước vào giai đoạn mới, Tổng Lãnh sự Nguyễn Mai Hường khẳng định, đây là dịp quan trọng để hai nước tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, người đã đặt nền móng cho tình hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
Sự kiện kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh hôm nay có ý nghĩa đặc biệt, được tổ chức tại quê hương của V.I.Lênin - người sáng lập nhà nước Xô Viết, với sự có mặt của đại diện lãnh đạo và nhân dân từ quê hương của hai lãnh tụ vĩ đại.
Tổng lãnh sự Nguyễn Mai Hường phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Tổng lãnh sự Nguyễn Mai Hường cho rằng, đây là dịp để chúng ta học tập và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ lãnh đạo của hai nước, những người đã dày công vun đắp cho quan hệ hai nước nhiều năm qua. Chúng ta phấn đấu tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Liên bang Nga.
Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Nguyễn Mai Hường chúc quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác bền chặt Việt Nam-Liên bang Nga, quan hệ giữa Nghệ An và Ulyanovsk, hai quê hương của hai vị lãnh tụ vĩ đại, tiếp tục đạt những thành quả tốt đẹp.
Phát biểu trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho biết, trong nhiều năm qua, hai tỉnh đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực trong nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An phát biểu.
Ông Bùi Đình Long tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của cả hai bên, mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng phát triển, không chỉ vì lợi ích của hai tỉnh mà còn vì sự thịnh vượng chung của hai dân tộc. Đây cũng chính là điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ V.I.Lênin hằng mong muốn: một thế giới hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác cùng phát triển.
Bạn bè Nga tham dự lễ kỷ niệm.
Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại chính quê hương của V.I.Lênin là một sự kiện đầy ý nghĩa. Đây không chỉ là dịp để chúng ta tưởng nhớ hai vĩ nhân kiệt xuất, mà còn là lời khẳng định về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc.
Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ tiếp tục chung tay vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga, làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị truyền thống, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.
Thế hệ trẻ tỉnh Ulyanovsk dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh.
Theo: nhandan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế