Thứ 3, 20/05/2025, 13:51[GMT+7]

Số người nghèo cao tuổi gia tăng tại Canada

Thứ 4, 27/11/2013 | 16:40:42
593 lượt xem
Số người cao tuổi sống trong đói nghèo đang tăng lên tại Canada trong khi các mạng lưới an sinh hưu trí hiện nay không thể đáp ứng được những vấn đề nảy sinh từ tình trạng này.

(Nguồn: Reuters)

Kết quả công trình nghiên cứu toàn diện về trợ cấp hưu trí toàn cầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) cho thấy số người Canada trên 65 tuổi nghèo hơn tương đối so với những người cùng tuổi tại hầu hết các quốc gia thành viên khác trong nhóm. Cụ thể, tỷ lệ đói nghèo trung bình của những người trên 65 tuổi tại Canada tăng 2% từ năm 2007-2010, trong khi lại giảm tại nhiều nước OECD khác.

 

Bên cạnh đó, khoản tiền hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Canada chỉ chiếm chưa đầy 39% tổng thu nhập của họ, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 59% của các nước OECD. Ngoài ra, chi tiêu công cho trợ cấp hưu trí tại Canadaon> cũng thấp hơn so với mức trung bình của OECD.    

 

Cảnh báo của OECD đặc biệt nhấn mạnh đến nhóm đối tượng là phụ nữ khi cho biết tỷ lệ phụ nữ nghèo cao tuổi tại Canada đang tăng lên, nhất là ở nhóm người đã ly dị hoặc ly thân, do nữ giới thường có lương thấp, hay phải làm các công việc bán thời gian, hoặc phải nghỉ việc, trong khi lại có tuổi thọ cao hơn.    

Theo Vietnamplus

  • Từ khóa