Liên Hợp Quốc cử thêm Đặc phái viên đến Ukraine
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon (Ảnh: AFP)
Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi có tin, những người đàn ông vũ trang không rõ danh tính gây sức ép buộc Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc Robert Serry hiện đang có mặt ở Crimea phải rời khỏi khu tự trị này.
Hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Ban: “Tôi đã quyết định cử Trợ lý Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về nhân quyền Ivan Simonovic đến Ukraine. Cụ thể, ông Simonovic sẽ có mặt ở Kiev và khu vực phía đông Ukraine, trong đó có bán đảo Crimea để theo dõi tình hình nhân quyền”.
Điều đáng nói là ông Simonovic- người dự kiến sẽ sớm có mặt ở Crimea trước đó đã lên tiếng từ chối công nhận tính hợp pháp của chính quyền trung ương mới ở Kiev.
Phương Tây đã cáo buộc Nga sử dụng binh lính để giành quyền kiểm soát các căn cứ quân sự của Ukraine trên bán đảo Crimea trong tuần qua. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối công nhận những tay súng đang có mặt ở Crimea thuộc biên chế quân đội Nga.
Liên quan đến vụ việc của ông Robert Serry, trong cuộc trả lời phỏng vấn sau khi vụ việc xảy ra, ông Serry cho biết ông phải đối mặt với các tay súng khi đi thăm trụ sở Hải quân Ukraine tại Simferopol, thủ phủ của nước cộng hòa tự trị Crimea.
Các tay súng ngăn không cho ông quay trở lại xe. Họ từ chối tiết lộ danh tính và đòi đưa đặc phái viên của Liên Hợp Quốc ra sân bay rời khỏi Crimea. Ông sau đó đã được an toàn.
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jan Eliasson, người cũng đang có mặt ở Ukraine cho biết, ông Serry không hề hấn gì và không có vụ bắt cóc nào xảy ra. Liên Hợp Quốc cũng xác nhận, ông Serry đã lên một chuyến bay rời khỏi Simferopol quay trở về Kiev để tiếp tục sứ mệnh./.
Theo VOV.VN
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam