Thứ 5, 06/02/2025, 02:03[GMT+7]

Sạt lở đất ở Nhật Bản, hàng chục người thiệt mạng

Thứ 4, 20/08/2014 | 14:26:36
649 lượt xem
Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết, ít nhất 18 người đã thiệt mạng, 20 người bị thương và khoảng 20 người mất tích trong một vụ sạt lở đất nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Hiroshima, phía Tây nước này trong đêm 19/8.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại nơi xảy ra sạt lở đất. (Nguồn: Reuters)

Theo cơ quan trên, hàng chục ngôi nhà đã bị chôn vùi dưới hàng trăm mét khối đất đá bị sạt lở do mưa lớn kỷ lục tại Hiroshima trong ngày 19/8.

Trong 24 giờ, lượng mưa đo được tại khu vực này được ghi nhận là 243mm, mức kỷ lục. Hàng trăm người dân đã được lệnh sơ tán do mưa lớn đe dọa xảy ra tình trạng lũ lụt tại thành phố này.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành địa phương nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ cho người dân tại khu vực bị ảnh hưởng. Hiện các binh sĩ cũng đã được triển khai hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản, trong một thập kỷ qua ở nước này đã xảy ra khoảng 1.200 trận sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng, tăng so với mức trung bình 770 vụ/năm của thập kỷ trước.

Theo VTV.VN

  • Từ khóa