Thứ 2, 15/12/2025, 03:03[GMT+7]

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án mạnh mẽ vụ tấn công xe buýt tại miền Đông Ukraine

Thứ 4, 14/01/2015 | 16:03:08
704 lượt xem
Sáng ngày 14/1 (theo giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công bằng rốc-két vào một chiếc xe buýt chở dân thường ở thành phố Volnovakha thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine, làm 11 dân thường thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Hiện trường chiếc xe bus bị trúng đạn (Ảnh AP)

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an đã được toàn thể 15 nước thành viên thông qua, trong đó có Nga. Hội đồng Bảo an cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra nhằm đưa những thủ phạm gây ra vụ tấn công này ra trước công lý.

Theo thông báo từ phía chính quyền Ukraineon>, chiếc xe buýt này đã bị trúng một quả tên lửa Grad tầm xa. Chính quyền Kiev cáo buộc lực lượng đòi độc lập ở miền Đông đứng sau vụ việc, trong khi lực lượng này bác bỏ với lý do khu vực xe buýt bị bắn nằm ngoài tầm bắn của các loại tên lửa mà họ đang sở hữu.

Vụ tấn công xe buýt và tình hình giao tranh ác liệt tại sân bay Donetsk diễn ra sau khi kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh 4 bên (gọi tắt là Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Normandie), dự kiến tại Kazakhstan giữa các nhà lãnh đạo Ukraine, Nga, Pháp và Đức bị đổ vỡ.

Theo qdnd.vn

  • Từ khóa