Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình Ukraine
Vụ pháo kích vào Mariupol hôm 24/1 gây nhiều thương vong.
Phiên họp đặc biệt của Hội đồng Bảo an diễn ra sau khi 15 nước thành viên không thể nhất trí về một nghị quyết lên án các vụ tấn công rocket ở Mariupol, làm 30 người thiệt mạng và 95 người khác bị thương sáng 24/1.
Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố sẽ xem xét mọi lựa chọn, trong đó có gia tăng sức ép kinh tế bằng các biện pháp trừng phạt và cô lập ngoại giao đối với Nga. Trong khi đó, chính phủ Nga phủ nhận việc cấp vũ khí và tài chính cho phe đối lập ở miền Đông Ukraine như cáo buộc của phương Tây.
Trước đó, ngày 25/1, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Cao ủy Liên minh châu Âu phụ trách chính sách đối ngoại Federica Mogherini rằng, leo thang bạo lực là kết quả của việc chính quyền Ukraine cự tuyệt kế hoạch hòa bình mà Tổng thống Nga gửi cho Tổng thống Ukraine trong bức thư gần đây, trong đó yêu cầu rút vũ khí hạng nặng ra khỏi đường giới tuyến đã được phân định.
Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, leo thang bạo lực ở miền Đông Ukraine xuất phát từ những vụ pháo kích không ngớt của quân đội Ukraine vào các khu dân cư. Liên minh châu Âu cũng kêu gọi sớm tổ chức Hội nghị khẩn cấp của các ngoại trưởng.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam