Ukraine xây hàng rào biên giới với Nga
Thủ tướng Ukraine kiểm tra dự án "Bức tường" gần biên giới Hoptivka thuộc vùng Kharkiv ngày 15/10/2014.
Theo quyết định, dự án sẽ được thực hiện trong 3 năm từ năm 2015 đến hết năm 2018 với tổng chi phí 4 tỷ hryvnia (gần 200 triệu USD).
Trong khuôn khổ dự án có tên "Bức tường", dọc biên giới với Nga bên phía Ukraine sẽ đào hào chống tăng, xây dựng các công sự chống mìn, dựng các đài quan sát cao tới 17 mét, bố trí các thiết bị báo hiệu, các trạm trực chiến, xây dựng các đường kiểm soát, trải đường song song với biên giới và đường ranh giới.
Hồi mùa Thu năm 2014 ,Thủ tướng Ukraine Arseny Yasenyuk tuyên bố bắt đầu xây dựng "biên giới thực sự" với Nga dài 2.295 km. Biên giới trên bộ sẽ là một đường hào rộng 4 mét, sâu 2 mét, được gắn các hệ thống quan sát điện quang, các trạm gác và các công trình khác.
Trong cuộc xung đột vũ trang tại miền Đông, Ukraine cáo buộc Nga cung cấp vũ khí và nhân lực cho lực lượng đòi độc lập ở đây, song phía Nga luôn kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên.
Theo chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam