ASEAN lo ngại sự lây lan ngày càng rộng của dịch MERS
Đây là tuyên bố được Tổng Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Lê Lương Minh đưa ra trong bối cảnh dịch MERS vẫn đang tiếp tục lây lan ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngày 22/6, các chuyên gia y tế trong ASEAN cùng các đối tác từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Trung Quốc và Nhật Bản đã tiến hành hội nghị trực tuyến nhằm xác định mạng lưới thông tin của khu vực, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về tình hình hiện nay cũng như những công tác đang được thực hiện trong ASEAN và các nước khác nhằm đối phó với MERS.
Các chuyên gia tham dự đã tái khẳng định tầm quan trọng của việc chia sẻ các kinh nghiệm, những thông tin quan trọng và cập nhật trong công tác chuẩn bị và ứng phó với MERS đối với việc chuẩn bị kế hoạch ứng phó của mỗi nước trong khu vực. Hội nghị cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc chia sẻ thông tin cập nhật, tăng cường giám sát quốc gia, điều tra y tế công cộng và truyền thông đối với những nguy cơ của dịch bệnh và ứng phó khẩn cấp.
Hiện, tất cả các nước thành viên ASEAN đã tăng cường chuẩn bị, phòng ngừa, phát hiện, chia sẻ và phản hồi thông tin về các cơ chế được thử nghiệm trong thời gian diễn ra dịch SARS hay khi có mối đe dọa của Ebola. Ngoài ra, ASEAN cũng nâng cao cảnh giác và tăng cường giám sát việc đi lại trong khu vực.
Trang web của Ban Thư ký ASEAN cũng đã đăng tải những vấn đề liên quan đến MERS và trả lời các câu hỏi thường gặp về MERS.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam