Tổng thống Mỹ mạnh mẽ bảo vệ thỏa thuận hạt nhân với Iran
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Trong bài phát biểu tại trường Đại học Mỹ rạng sáng 6/8 (theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Obama nhấn mạnh, nếu thỏa thuận với Iran bị chặn lại thì Iran sẽ càng tăng cường khả năng phát triển vũ khí hạt nhân và các giải pháp quân sự nhằm vào Iran cũng chỉ khiến nước này đưa các hoạt động phát triển hạt nhân xuống sâu hơn dưới lòng đất. Ông Obama phát biểu trong bối cảnh hoạt động vận động thông qua thoả thuận hạt nhân với Iran đang diễn ra mạnh mẽ tại Quốc hội Mỹ. Thỏa thuận này đã được Iran và 6 cường quốc đạt được vào ngày 14/7.
Những bên phản đối, chủ yếu là từ phe Cộng hòa, cho rằng thỏa thuận mới đạt được với Iran không đủ mạnh để đảm bảo Iran sẽ từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân và quá trình đó càng dễ dàng hơn với Iran nếu lệnh cấm vận bị xóa bỏ.
Đại học Mỹ - nơi Tổng thống Obama vừa phát biểu về thoả thuận hạt nhân với Iran - cũng chính là nơi mà cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy từng có bài thuyết trình vận động cho một thoả thuận có tính bước ngoặt về kiểm soát vũ khí giữa Mỹ và Liên Xô khi chiến tranh lạnh đang ở thời kỳ đỉnh cao căng thẳng.
Dự kiến Quốc hội Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua thoả thuận hạt nhân với
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam