Philippines sơ tán hàng triệu người tránh bão Haima
Thứ 5, 20/10/2016 | 08:09:48
549 lượt xem
Ngày 19/10, bão Haima càng lúc càng mạnh lên khi tiến vào đảo Lu Dông, Philippines, trong khi giới chức quản lý thảm họa đưa ra cảnh báo về sóng biển dâng cao và gió mạnh, đồng thời đặt nhiều khu vực phía Bắc đảo này trong tình trạng báo động cao.
Lực lượng cứu hộ Philippines chuẩn bị các phương tiện để đối phó với bão Haima tại thành phố Ilagan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hàng triệu người dân đảo quốc này cũng nhận được lệnh chuẩn bị sơ tán nhằm phòng tránh một trong những cơn bão mạnh nhất từ trước đến nay đổ bộ. Lực lượng tuần duyên Philippines đã cấm toàn bộ tàu thuyền ra khơi. Hãng tin Reuters dẫn lời Trưởng bộ phận dự báo thời tiết biển thuộc Cục Thời tiết của Philippines Rene Paciente nhận định, cơn bão có sức tàn phá cực mạnh do đường kính xoáy lớn.
Theo hanoimoi.com.vn
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam