Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn từ chức vì có liên hệ với Nga
CNN đưa tin, ngày 13/2, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn đã từ chức sau khi Bộ Tư pháp nước này cảnh báo chính quyền Tổng thống Donald Trump về quan hệ của ông Flynn với Đại sứ Nga tại Mỹ - điều khiến những người chỉ trích cho rằng, ông Flynn dễ có thể bị xiêu lòng trước những đồng ruble của người Nga.
Ông Flynn từ chức chưa đầy 1 tháng sau khi chính thức bắt tay vào công việc. Động thái này khiến ông trở thành một trong những Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống có thời gian tại nhiệm ngắn nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.
Quyết định của ông Flynn được đưa ra sau sức ép cực lớn từ dư luận và chính giới Mỹ trước thông tin được tờ Washington Post tiết lộ cho biết, ông đã thảo luận về lệnh trừng phạt của Mỹ với Moscow cùng Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak, trong tháng trước khi Tổng thống Trump nhậm chức.
Việc ông Flynn liên lạc với Đại sứ Nga Kislyak là không thích hợp, thậm chí có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Theo báo chí Mỹ, ông Flynn đã hối thúc Nga không phản ứng thái quá trước các lệnh trừng phạt mà chính quyền ông Obama áp đặt và nói rõ rằng, hai bên sẽ xem xét lại vấn đề sau khi ông Trump nhậm chức.
Động thái từ chức của ông Flynn được đánh giá là không mấy bất ngờ dù trước đó, cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Kellyanne Conway từng cho rằng, ông Michael Flynn nhận được sự “tin tưởng hoàn toàn” của Tổng thống Trump./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam