Triều Tiên tuyên bố không đàm phán về phi hạt nhân hóa
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra ICBM Hwasong-14. Ảnh: Reuters.
Tuyên bố được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải nhấn mạnh Mỹ cần từ bỏ hy vọng về việc Triều Tiên sẽ ngồi vào bàn đàm phán để thảo luận về vấn đề phi hạt nhân hóa, nêu rõ Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục tăng cường khả năng răn đe hạt nhân trừ khi "chính sách thù địch của Mỹ với Triều Tiên được hủy bỏ".
Tuyên bố trên cũng khẳng định Triều Tiên không phản đối đối thoại nhằm giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay song sẽ không bao giờ đàm phán về những vấn đề liên quan tới lợi ích và an ninh quốc gia.
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm chính thức Hàn Quốc vào đầu tuần tới để thảo luận về tình hình hiện nay trên bán đảo Triều Tiên cũng như có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc nhằm kêu gọi "sự đoàn kết trước mối đe dọa chung" do chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Tình hình Bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục căng thẳng liên quan tới các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, cũng như sau khi Mỹ tuyên bố sẽ dùng hành động quân sự để đối phó với mối đe dọa này nếu cần thiết.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J