LHQ kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Đông Ghouta
Ghouta tan hoang sau các cuộc giao tranh dữ dội. (Ảnh: Reuters)
Ngày 21/2, phát biểu trước Hội đồng Bảo an LHQ, Tổng Thư ký Antonio Guterres cho biết lấy làm tiếc khi khoảng 400.000 người dân ở Đông Ghouta của Syria đang phải hứng chịu "bi kịch của nhân loại". Ông Guterres kêu gọi các bên liên quan cho phép những hoạt động nhân đạo có thể đến được với người dân, cho phép sơ tán khoảng 700 người cần chữa trị khẩn cấp nhưng không có đủ điều kiện chữa trị tại chỗ, đồng thời tạo điều kiện cho những người dân khác được quyền chữa trị tại chỗ.
Theo Tổng Thư ký LHQ, dù biết các nước Ủy viên Hội đồng Bảo an LHQ đang tham vấn lẫn nhau về vấn đề Syria, tình hình ở Đông Ghouta đang rất cấp bách. Trong khi đó, Đại sứ Thụy Điển tại LHQ Olof Skoog cho biết, Thụy Điển và Kuwait đang soạn thảo nghị quyết liên quan đến Syria để trình lên Hội đồng Bảo an, yêu cầu các bên ngừng bắn ngay lập tức trong vòng 30 ngày trên toàn lãnh thổ Syria, đồng thời kêu gọi tiến hành các hoạt động cứu trợ nhân đạo.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh