Phe đối lập từ chối đối thoại với Chính phủ Xy-ri
Các "chiến binh" của NTC biểu tình đòi được tăng lương.
Bất chấp những cải cách và nhượng bộ của Chính phủ Xy-ri, ngày 5-11, phe đối lập tại nước này tuyên bố từ chối tiến hành đàm phán với Chính phủ của Tổng thống An Át-xát. Người đứng đầu Hội đồng Dân tộc Xy-ri (SNC) đối lập, ông Bu-han Ga-li-un tuyên bố trên Kênh truyền hình An Gia-dê-ra rằng, phe đối lập chấp thuận kế hoạch hòa bình của AL, nhưng sẽ không đàm phán với Chính phủ. SNC đã đưa ra những yêu cầu chính thức với AL và LHQ về việc thành lập "nhà nước Xy-ri mới". Trong khi đó, tình trạng bạo lực tiếp diễn tại thành phố Hôm-xơ (Homs) và tỉnh Ít-líp, làm số người chết kể từ khi Chính phủ Xy-ri chấp thuận kế hoạch hòa bình của AL đến nay lên 50 người.
* Tối 5-11, hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng vũ trang của Hội đồng Dân tộc chuyển tiếp (NTC) đang nắm quyền tại Li-bi đã tụ tập biểu tình tại Khách sạn Radison Blu ở Thủ đô Tơ-ri-pô-li, nơi có văn phòng của Bộ trưởng Dầu mỏ và Tài chính A-li Ta-hu-ni, đòi được trả lương. Họ nói rằng, từ khi tham gia lực lượng NTC đến nay, họ vẫn chưa nhận được lương, nay họ đang rất cần có tiền để mua thực phẩm cho gia đình chuẩn bị cho lễ "Hiến sinh" của người Hồi giáo.
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam