Sẽ áp thuế giao dịch tài chính tại Eurozone
Thứ 2, 09/01/2012 | 08:19:52
1,155 lượt xem
Bộ trưởng Tài chính Pháp Francois Baroin cho biết, thuế đánh vào các giao dịch tài chính sẽ được áp dụng tại khu vực đồng tiền chung châu Âu vào năm nay.
Ảnh minh họa
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 6/1, Bộ trưởng Tài chính Pháp Baroin cho biết, thuế đánh vào các giao dịch tài chính là điều cần thiết, nhất là từ phương diện đạo đức.
Ông Baroin, Bộ trưởng Tài chính Pháp nói: "Chúng ta phải chấp nhận nguyên tắc rằng, nguyên nhân chính dẫn đến khủng hoảng là từ ngành công nghiệp tài chính. Đây là câu hỏi về mặt đạo đức trước tiên, chưa nói đến việc loại thuế này sẽ giúp tăng doanh thu và giảm thâm hụt ngân sách cho châu Âu. Chúng tôi muốn đưa ra áp dụng loại thuế này thật nhanh, dự kiến ngay trong năm nay”.
Những người ủng hộ loại thuế này, một loại thuế rất nhỏ đánh vào mỗi giao dịch tài chính cho rằng nó sẽ đem lại nguồn thu đáng kể nhằm giúp Liên minh châu Âu bảo vệ đồng Euro. Nhưng những người phản đối lại cho rằng, loại thuế này sẽ không hiệu quả vì đơn giản nó sẽ khiến các doanh nghiệp kinh doanh tài chính chuyển đến những trung tâm giao dịch mà loại thuế này chưa được áp dụng.
Theo VTV
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam