Số người chết do hỏa hoạn ở Bangladesh tăng lên 110 người
Vụ cháy nhà ở Dhaka. (Ảnh: Reuters)
Theo nhà chức trách Bangladesh, 41 người đang được điều trị tại các bệnh viện khác nhau ở Dhaka và các thi thể đã được đưa vào nhà xác của Bệnh viện Trường Đại học Y Dhaka. Phần lớn người bị thương ở tình trạng khá nặng.
Theo tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ vụ nổ bình gas đã nhanh chóng lan ra một nhà kho chứa hóa chất ở tầng hầm của tòa nhà cao 5 tầng và các tòa nhà đông đúc ở khu vực Chawkbazar.
37 đơn vị cứu hỏa sau nhiều giờ đã khống chế được đám cháy. Ngọn lửa càng bùng cháy dữ dội do có nhựa và hóa chất cất giữ trong tòa nhà. Sau vụ cháy khủng khiếp năm 2010, chính phủ Bangladesh đã đưa ra quy tắc mạnh mẽ về an toàn xây dựng và phòng chống cháy nổ.
Thủ đô Dhaka tàng trữ các vật liệu nguy hiểm như hóa chất sử dụng trong sản xuất đồ nhựa tại tòa nhà chug cư. Tuy nhiên các quy định thường bị phớt lờ vì việc thực thi pháp luật còn kém. Nhiều chủ doanh nghiệp thường hối lộ quan chức hoặc nói dối về các hoạt động kinh doanh của họ./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam