Tổng thống Chile thay thế 6 Bộ trưởng nhằm cải tổ nội các
Tổng thống Chile Sebastian Pinera. Ảnh: Yahoo Finance
Các Bộ trưởng bị thay thế bao gồm: Bộ trưởng Kinh tế, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Năng lượng, Bộ trưởng các Công trình công cộng, Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Phát triển xã hội.
Quyết định cải tổ nội các của Tổng thống Sebastian Pinera được đưa ra chỉ vài giờ sau khi kết quả khảo sát của tổ chức thăm dò dư luận CEP cho biết tỷ lệ ủng hộ đối với chính quyền của ông đã giảm xuống còn 25%. Kết quả cuộc khảo sát cũng cho biết 50% người dân Chile không ủng hộ chính quyền của Tổng thống Sebastian Pinera.
Tổng thống Sebastian Pinera ngày 13/6 cho rằng, căng thẳng thương mại và bất ổn kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng tới các kế hoạch của ông. Ngân hàng Trung ương Chile đã giảm dự báo tăng trưởng GDP của nước này khoảng 1.25% so với 2 tháng trước đây./.
Theo vov.vn
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh