Cử tri Pháp bầu cử Tổng thống
Thứ 2, 23/04/2012 | 07:35:19
1,248 lượt xem
Ngày 22/04, cử tri trên toàn nước Pháp sẽ đi bỏ phiếu bầu chọn vị tổng thống mới của nước này.
Công dân Pháp đi bỏ phiếu tại Noumea, New Caledonia ngày 22/4/2012. (Ảnh: Reuters)
Các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa từ 0600 GMT (tức 13h00 hôm qua giờ Việt Nam) và đóng cửa lúc 1600 GMT (tức 23h00, giờ Việt Nam). Còn tại các thành phố lớn, thời gian đi bỏ phiếu được kéo dài thêm 2 tiếng.
Tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp lần này có 10 ứng cử viên nhưng cuộc đua chủ yếu diễn ra giữa hai nhân vật nổi bật nhất là đương kim tổng thống Nicolas Sarkozy và ứng cử viên đảng Xã hội Francois Hollande.
Tổng thống Sarkozy chủ trương thúc đẩy 1 nền kinh tế mang tính cạnh tranh hơn, đồng thời chủ trương kiểm soát chặt chẽ dòng người nhập cư. Trong khi đó, ứng cử viên của đảng Xã hội Francois Hollande đề xuất kế hoạch tăng thuế đánh vào tầng lớp giàu, bảo vệ quyền lợi của người lao động.
Theo các nhà phân tích, hiện tại, các cuộc thăm dò cho thấy ứng cử viên đảng Xã hội Francois Hollande sẽ giành chiến thắng trong vòng 1. Tuy nhiên, vòng hai dự kiến diễn ra vào ngày 6/5 sẽ vô cùng kịch tính và không loại trừ khả năng tổng thống Nicolas Sarkozy có thể “lội ngược dòng” một cách ngoạn mục.
Ông Sarkozy và ông Hollande dự kiến sẽ đối mặt nhau trong cuộc bầu cử vòng 2 vào ngày 6/5 tới. Nếu ông Hollande giành chiến thắng, nước Pháp sẽ có một vị tổng thống theo đường lối cánh tả đầu tiên sau 17 năm.
Theo VTV
Tải thêm
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam