Ông Medvedev được phê chuẩn làm tân Thủ tướng Nga
Sau khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh bổ nhiệm, ông Medvedev sẽ chính thức trở thành Thủ tướng mới của Liên bang Nga.
Ông Medvedev được Duma Quốc gia phê chuẩn với 299 phiếu thuận và 144 phiếu chống, trong khi số phiếu ủng hộ tối thiểu cần thiết theo luật định là 226.
Theo Hiến pháp Nga, sau khi Tổng thống Putin ký sắc lệnh bổ nhiệm, ông Medvedev sẽ chính thức trở thành Thủ tướng mới của Liên bang Nga.
Trước khi các đại biểu Duma Quốc gia bỏ phiếu, tân Tổng thống Vladimir Putin đã đề nghị các hạ nghị sỹ Nga ủng hộ việc phê chuẩn ông Medvedev làm Thủ tướng.
Trả lời câu hỏi của lãnh đạo bốn phái đại biểu có quyền đại diện tại Duma Quốc gia, ông Medvedev tuyên bố nếu được bổ nhiệm làm Thủ tướng, ông sẵn sàng đối thoại với tất cả lực lượng chính trị và các phái đại biểu ở Nga, sẵn sàng mở rộng quyền kiểm soát của quốc hội đối với các khoản chi ngân sách liên bang.
Ông đã đề cập những phương hướng hoạt động chủ yếu của Chính phủ mới gồm tiếp tục sách lược hiện đại hóa mọi mặt đời sống đất nước, trước hết hiện đại hóa kinh tế, đấu tranh chống tham nhũng, tình trạng nghèo khổ và nạn thất nghiệp.
Ông Medvedev nêu những chỉ tiêu phát triển cụ thể, trong đó đến năm 2020 giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 40%, hạn chế thâm hụt ngân sách vào thời gian tới ở mức 1% tổng sản phẩm quốc gia (GDP), phấn đấu đến năm 2018 đưa tuổi thọ trung bình của người Nga lên 75 năm…
Theo VGP
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam