Ông Annan cảnh báo nội chiến tại Syria
Ông Annan (bên phải). Ảnh: PressTV
Ông Annan quan ngại sâu sắc việc Syria có thể rơi vào một cuộc nội chiến toàn diện và những hệ lụy của nó là rất khủng khiếp, “không chỉ ảnh hưởng đến Syria mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực”
“Bạo lực phải chấm dứt và một tiến trình đối thoại chính trị tin cậy phải được bắt đầu” - ông Annan kêu gọi sau khi chỉ trích “Mức độ bạo lực như hiện nay tại Syria là “không thể chấp nhận được”.
Ông Annan cho biết, Hội đồng Bảo an LHQ đã cam kết triển khai toàn bộ 300 quan sát viên đến Syria vào cuối tháng này và khẳng định “sự hiện diện của họ sẽ tạo được sự khác biệt…”
Một nguồn tin ngoại giao tiết lộ với AFP rằng, ông Annan sẽ tới thăm Syria trong vài ngày tới, nhưng không cho biết chuyến thăm diễn ra vào ngày nào.
Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại LHQ, bà Susan Rice cho biết, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục các nỗ lực ép Tổng thống Bashar al-Assad từ chức với lập luận “đó là nguyện vọng chính đáng của nhân dân Syria”.
Bà Rice còn cáo buộc “chính quyền Syria rõ ràng không tuân thủ đầy đủ kế hoạch hòa bình sáu điểm”.
Theo báo chí phương Tây, ông Annan không hài lòng với báo cáo rằng, chính quyền Syria không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn, các vụ bắt giữ tiếp diễn và quân đội Syria pháo kích vào dân thường.
Theo Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
- Lời nói đầu tiên của những đứa trẻ sau khi được tìm thấy trong rừng Amazon 12.06.2023 | 17:24 PM
- Liên Hợp Quốc: Số người chết do động đất có thể tăng hơn gấp đôi 11.02.2023 | 23:20 PM
- Bé gái Philippines là người thứ 8 tỷ của thế giới 15.11.2022 | 10:00 AM
- Hoàng gia Anh thông báo về lễ đăng quang của Vua Charles III 12.10.2022 | 08:14 AM
- Bão NORU bắt đầu vào Philippines 25.09.2022 | 20:44 PM
- Cựu Thủ tướng Abe Shinzo - Người góp phần nâng tầm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản 09.07.2022 | 07:49 AM
- Máy bay Boeing 737 chở theo 132 người rơi tại Trung Quốc 21.03.2022 | 17:24 PM
- Mỹ ghi nhận kỷ lục 1 triệu ca mắc COVID-19/ngày, Pháp phát hiện biến thể chứa 46 đột biến 05.01.2022 | 08:25 AM
- Medvedev lần thứ 2 vào chung kết Mỹ mở rộng 11.09.2021 | 16:07 PM
- Thế giới có hơn 4,5 triệu ca tử vong, các nước Đông Nam Á vẫn đang gồng mình chống dịch 31.08.2021 | 08:23 AM
Xem tin theo ngày
-
Đặc sắc chương trình nghệ thuật kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và chào mừng hợp nhất tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình
- Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến thăm làm việc tại phường Phố Hiến
- Công bố nghị quyết, quyết định của Trung ương, địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã và kết thúc hoạt động cấp huyện
- Báo Thái Bình - Một hành trình với những mốc son lịch sử
- Thư tòa soạn
- Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về công tác tổ chức, cán bộ
- Khởi công dự án nhà máy đốt chất thải rắn phát điện công nghệ hiện đại tại xã Thụy Trình
- Khởi công dự án đầu tư xây dựng sân golf Cồn Vành và dự án đầu tư xây dựng khu bến cảng hàng lỏng Ba Lạt
- Việt Nam nâng tầm vị thế tại Hội nghị quốc tế về biển và đại dương
- Hội thảo khoa học: Đồng chí Nguyễn Văn Linh – Nhà lãnh đạo kiên định, sáng tạo của Đảng và cách mạng Việt Nam