Thứ 4, 31/05/2023, 11:33[GMT+7]

Tranh 3D từ những khối thủy tinh trong suốt

Chủ nhật, 28/08/2022 | 07:31:15
664 lượt xem
Một nghệ sĩ người Áo đã sử dụng những khối thủy tinh trong suốt để biến thành tranh 3D khiến người xem không khỏi thích thú.

Nghệ thuật có thể tạo ra được từ bất cứ chất liệu nào, miễn là có sự sáng tạo và khéo léo. Điều này đã được một nghệ sĩ người Áo minh chứng qua các tác phẩm của mình, anh đã sử dụng những khối thủy tinh trong suốt, vô tri vô giác để biến thành những bức tranh 3D.

Ảo diệu là từ nhiều người miêu tả về những bức tranh này, chúng được làm hoàn toàn từ những khối thủy tinh, dưới đôi bàn tay tài hoa của nghệ sĩ người Áo Thomas Medicus. Có thể thấy, bên trong mỗi khối thủy tinh là những miếng thủy tinh nhỏ hơn, ghép lại thành những bức tranh 3D. Ở mỗi mặt của khối thủy tinh lại là một sự vật khác nhau. Điều đặc biệt là người xem chỉ có thể quan sát được 1 bức tranh mỗi lần.

Tranh 3D từ những khối thủy tinh trong suốt - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Thomas Medicus cho biết: "Mỗi khối thủy tinh có 4 bức tranh. Các bức tranh ở hai mặt đối diện nhau phải bao phủ một khu vực giống nhau để bức tranh ở phía trước có thể che khuất hoàn toàn bức tranh phía sau".

Tranh 3D từ những khối thủy tinh trong suốt - Ảnh 3.

Vốn là loại vật liệu khó dùng trong sáng tác nghệ thuật, tuy nhiên, thủy tinh cũng mang đến nét hiện đại trong các tác phẩm. Chính những khối tranh thủy tinh 3D đã giúp nghệ sĩ Thomas Medicus trở nên nổi tiếng, các tác phẩm của anh được bán hoặc trưng bày ở nhiều nước trên thế giới.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày