Thứ 6, 03/02/2023, 01:34[GMT+7]

Nhộn nhịp không khí chuẩn bị Giáng sinh ở quê hương ông già Noel

Thứ 6, 16/12/2022 | 16:24:19
5,025 lượt xem
Những ngày trong tháng 12 này là thời điểm bận rộn nhất trong năm của ông già Noel tại Lapland, Phần Lan, nơi được biết đến là quê hương của ông già Noel.

Không khí chuẩn bị cho Giáng sinh đang vô cùng nhộn nhịp. Tại Lapland, Phần Lan, ông già Noel đang trong những ngày chuẩn bị quà cho các em nhỏ trong dịp Giáng sinh an lành.

Đúng với tên gọi của mình, làng ông già Noel tại Rovaniemi, thủ phủ vùng Lapland, Phần Lan là nơi có không khí Giáng sinh nhộn nhịp nhất. Bên ngoài bưu điện, các trợ lý đang giúp ông già Noel phân loại thư của nhiều em nhỏ gửi đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bà Katja, trợ lý ông già Noel, nói: "Cháu chào ông già Noel. Cháu tên là Pedro, cháu 6 tuổi. Cháu có một em gái, em hai tuổi rưỡi. Gia đình cháu từng sống ở Kiev, nhưng giờ đã chuyển đến sống ở miền Tây Ukraine".

Những lá thư này sau đó sẽ được chuyển đến tận tay ông già Noel. Với trách nhiệm của mình, thường ông già Noel sẽ không bỏ sót một chữ nào trong thư của các em nhỏ. Không chỉ chuẩn bị quà, ông còn gửi những lời động viên cho các em, dù đó là các em đang bị xáo trộn cuộc sống do chiến sự, hay chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu đang gây căng thẳng tài chính cho các gia đình.

Nhộn nhịp không khí chuẩn bị Giáng sinh ở quê hương ông già Noel - Ảnh 1.

 Một ông già Noel cho biết: "Tất nhiên là có quà chứ. Nhưng các bạn nhỏ hãy nhớ là Giáng sinh không phải chỉ là những món quà. Giáng sinh ở trong tâm trí và trái tim chúng ta, trong tâm hồn ta. Đó mới là Giáng sinh thực sự. Và nó sẽ ở đó trong năm nay, năm sau, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra chăng nữa".

Từ Lapland, vào đêm Giáng sinh, ông già Noel sẽ đánh cỗ xe tuần lộc kéo đi phát quà cho các em nhỏ. Mỗi đứa trẻ khi gửi thư cho ông già Noel đều mang theo nhiều điều ước, và ông già Noel cũng có một điều ước của riêng mình

Ông già Noel chia sẻ: "Tôi ước rằng mọi người có thể lắng nghe người khác, hãy nhìn xung quanh xem có ai cần giúp đỡ không. Hiện tại, trên thế giới, có rất nhiều người không có hy vọng, không có nơi để đi, không có nơi ở, không có chỗ ngủ. Vì vậy, nếu bạn thấy ai cần, hãy giúp họ".

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày