Đàn cá voi sát thủ áp sát người đi bơi
Cá voi sát thủ vốn được mệnh danh là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương.
Đến bây giờ, Judie Johnson, nữ du khách đến từ Hahei, New Zealand, vẫn chưa quên được khoảnh khắc bị đàn cá voi sát thủ bơi áp sát khi cô đang thả mình trong làn nước ở ngoài khơi bờ biển Coromandel.
“Ban đầu, tôi tỏ ra khá phấn khích vì tưởng rằng đàn cá heo đang bơi gần mình. Cho tới lúc phát hiện những mảng trắng trên lưng chúng, tôi mới nhận ra đó là đàn cá voi sát thủ”, nữ du khách nhớ lại.
Video: dan_ca_voi_sat_thu_ap_sat_nguoi_di_boi_du_lich_du_lich.mp4
Johnson càng lo lắng hơn khi đang mặc bộ đồ bơi màu đen. “Tôi sợ chúng nhìn nhầm mình là hải cẩu và sẽ tấn công”. Vượt qua nỗi sợ, nữ du khách người New Zealand cố gắng trấn tĩnh để bơi nhanh về bờ. Rất may mắn, đàn cá chỉ bơi lội xung quanh cô chứ không hề có ý gây hại. Toàn bộ khoảnh khắc “thót tim” trên được thiết bị bay không người lái drone ghi lại.
“Đây thực sự là một khoảnh khắc đáng nhớ trong đời khi bơi cùng bầy cá voi sát thủ. Chúng tò mò nhìn về phía tôi, cũng như cách tôi đang hướng về chúng”, Johnson nhớ lại.
Cá voi sát thủ hay còn gọi là cá hổ kình, là loài cá voi có răng thuộc họ cá heo đại dương. Loài động vật này sống tại tất cả các đại dương trên thế giới, từ Bắc Băng Dương cho tới vùng châu Nam Cực hay những vùng biển nhiệt đới ấm áp.
Đàn cá voi sát thủ áp sát người bơi ở ngoài khơi bờ biển Coromandel.
Cá voi sát thủ linh hoạt, nhanh nhẹn và là một loài động vật ăn thịt cơ hội. Một số loại săn những loài thú biển như sư tử biển, hải cẩu, thậm chí cả loài cá mập trắng lớn. Chúng được mệnh danh là loài săn mồi đỉnh cao ở đại dương, không có kẻ thù tự nhiên xứng tầm nào ngoài con người. Mặc dù vậy, cá voi sát thủ thường không được xem là mối đe dọa với con người. Chưa có trường hợp nào cho thấy chúng ăn thịt con người.
Theo dantri.com.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cụ bà 82 tuổi hơn 50 năm cưỡi ngựa đi du lịch 17.11.2023 | 10:49 AM
- Châu Á rộn ràng đón tết Nguyên đán, phương Tây cũng ngập trong sắc đỏ 21.01.2023 | 23:11 PM
- Cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở cung đường nguy hiểm nhất thế giới 14.11.2022 | 10:19 AM
- Phát hiện chim ruồi cực hiếm ở Colombia sau hơn 10 năm 09.08.2022 | 09:39 AM
- Ở Ấn Độ cũng có một ‘Vạn Lý Trường Thành’ tráng lệ và kỳ vĩ đến không ngờ 04.05.2022 | 15:38 PM
- Châu Á trang hoàng rực rỡ, người dân nô nức mua sắm chuẩn bị đón năm Dần 29.01.2022 | 10:28 AM
- Đài quan sát đáy kính cao hơn 300 m ở New York 13.10.2021 | 08:06 AM
- Những cổng trời bí ẩn nổi trên mặt nước ở Nhật Bản 18.09.2021 | 10:30 AM
- Hồ nước sâu hơn 150 m ở Croatia 18.07.2021 | 20:53 PM
- Gia đình sống trên thuyền suốt 10 năm, du lịch 45 nước 17.07.2021 | 22:15 PM
Xem tin theo ngày
-
Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J
- Phấn đấu khởi công dự án tuyến đường CT.08 vào ngày 12/5/2025
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quyết định công tác cán bộ tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Khai mạc tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng
- Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị khai mạc Tuần du lịch tỉnh Thái Bình và khai trương phố đi bộ thành phố Thái Bình
- Thái Bình lựa chọn được nhà thầu xây dựng cao tốc Nam Định - Thái Bình với vốn đầu tư 19.784 tỷ đồng
- Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước