Thứ 7, 21/12/2024, 21:26[GMT+7]

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản sau mưa, lũ

Thứ 3, 17/09/2024 | 14:28:04
2,924 lượt xem
Mưa, lũ gây ngập úng diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thủy sản, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường quản lý, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Để tăng cường công tác bảo đảm ATTP nông, lâm, thủy sản, chủ động trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các huyện, thành phố chủ động, phối hợp với các đơn vị chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thủy sản; chỉ đạo phòng chuyên môn chủ động phối hợp, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khôi phục sản xuất, thu hoạch và tiêu thụ sản phẩm nông sản. Hướng dẫn cơ sở sơ chế, chế biến nông, lâm, thủy sản vệ sinh nhà xưởng, dụng cụ trang thiết bị, khử trùng tiêu độc khu vực bị ngập úng trước khi chế biến thực phẩm; không sử dụng thịt từ gia súc, gia cầm, thủy sản bị chết do ngập úng, dịch bệnh, phụ gia ngoài danh mục, hết hạn để chế biến thực phẩm.

Các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh ở động vật; tăng cường chỉ đạo, triển khai công tác quản lý, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát về ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn; kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về ATTP.

Lưu Ngần