Thứ 5, 26/12/2024, 03:00[GMT+7]

Số vụ, số ca mắc do ngộ độc thực phẩm trong năm giảm so với năm 2023

Thứ 4, 25/12/2024 | 14:53:23
597 lượt xem
Sáng ngày 25/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2024, công tác bảo đảm ATTP tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thông tin, truyền thông về ATTP; kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, hậu kiểm, giám sát mối nguy; đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ y tế cơ sở… được chú trọng và đẩy mạnh. Nhờ đó, số vụ, ca mắc, ca tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm so với năm 2023. Trong năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra liên ngành, chuyên ngành và hậu kiểm ATTP tại gần 170 cơ sở, xử phạt 35 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 200 triệu đồng. Về giám sát mối nguy, Chi cục đã lấy hơn 4.430 mẫu, trong đó có các mẫu thực phẩm có nguy cơ cao như giò, chả, xúc xích, phát hiện 26 mẫu thực phẩm giò, chả có hàn the...

Năm 2025, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về ATTP; tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chuyên ngành ATTP, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đối với nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, chú trọng công tác hậu kiểm chất lượng ATTP các sản phẩm thực phẩm thuộc ngành quản lý, mở rộng nhóm thực phẩm chức năng, các nguyên liệu thực phẩm nhập khẩu, đông lạnh…; đồng thởi xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định về bảo đảm ATTP.

Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh trao giấy khen của Sở Y tế cho đại diện các cơ sở đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATTP năm 2024. 

Tại hội nghị, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã trao giấy khen của Sở Y tế cho đại diện 39 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh đạt thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm ATTP năm 2024.

Hoàng Lanh