Thứ 5, 09/01/2025, 11:40[GMT+7]

Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm

Thứ 4, 08/01/2025 | 15:50:12
319 lượt xem
Sáng ngày 8/1, đoàn kiểm tra liên ngành y tế, nông nghiệp và công thương đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại Công ty TNHH Koong Joong Global Vina - Koong Joong Korea restaurant (thành phố Thái Bình) - đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra tại khu chế biến thực phẩm.

Tại đơn vị, các thành viên trong đoàn đã kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định về ATTP; điều kiện cơ sở vật chất, khu sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm, phụ gia thực phẩm đang sử dụng; nguồn gốc nguyên liệu sản xuất, chế biến, bao bì, vật liệu tiếp xúc, chứa đựng thực phẩm…; đồng thời thực hiện test nhanh dụng cụ đựng thực phẩm.

 Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh test nhanh dụng cụ đựng thực phẩm. 

Qua kiểm tra, đơn vị cơ bản chấp hành tốt các quy định về bảo đảm ATTP như: điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu, kiểm thực 3 bước… Các thành viên trong đoàn đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, đề nghị đơn vị khắc phục.

Theo kế hoạch, trong tháng 1 và tháng 2/2025, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP sẽ tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh do ngành y tế, nông nghiệp và công thương quản lý, trong đó tập trung các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu thụ nhiều dịp tết, lễ hội xuân năm 2025 và một số cơ sở có dấu hiệu không bảo đảm ATTP khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong quá trình giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Việc kiểm tra nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý, cảnh báo hành vi vi phạm về ATTP, góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm.

Hoàng Lanh